Lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh

Bãi giữ xe thông minh, máy giữ xe thông minh là gì? Khi bãi giữ xe thủ công truyền thống quản lí bằng thẻ xe giấy in, hoặc thẻ xe ép nhựa bôc lộ nhiều hạn chế. Khi các phương tiện ngày càng có giá trị lớn; bãi giữ xe là món ngon béo bở cho kẻ gian. [...]

Mô tả

Bãi giữ xe thông minh, máy giữ xe thông minh là gì?

Khi bãi giữ xe thủ công truyền thống quản lí bằng thẻ xe giấy in, hoặc thẻ xe ép nhựa bôc lộ nhiều hạn chế. Khi các phương tiện ngày càng có giá trị lớn; bãi giữ xe là món ngon béo bở cho kẻ gian. Vì kẻ gian làm giả thẻ xe, đánh tráo thẻ,… một cách dễ dàng. Nên chỉ một phút lơ là, bất cẩn của nhân viên bãi giữ xe, có thể gây thiệt hại lớn về tài sản và uy tín điểm trông xe. Ngoài ra, như tốc độ xử lí chậm, gây ùn tắc giao thông; gian lận trong việc thu tiền giữ xe; vận hành phụ thuộc quá nhiều vào nhân sự, nên dễ rối ren khi có lượng lưu lượng tăng đột ngột nhất là mùa cao điểm…

Vấn đề đặt ra là phải có một hệ thống kiểm soát xe thông minh, hiệu quả, giúp hạn chế những yếu kém trên.

Đó là nguyên nhân ra đời của hệ thống quản lí bãi giữ xe thông minh. Đây là hệ thống ứng dụng phần mềm và thiết bị công nghệ hiện đại, trong việc quản lí kiểm soát phương tiện giao thông. Trong hệ thống này, máy móc hoạt động chiếm tới 90%, sự chính xác từng thời điểm. Hệ thống có khả năng lưu trữ dữ liệu lâu dài. chúng tôi Lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh

 • Đảm bảo tài sản phương tiện: Quy trình quản lí khép kín, không có kẻ hở cho kẻ gian bên ngoài. Hệ thống lưu trữ dữ liệu lúc vào/ lúc ra, nên đối chiếu chính xác. Bên cạnh đó nhờ thiết bị cổng điện barie tạo nên sự bảo đảm kép.
 • Nhanh chóng, chính xác, thông minh: Dù là thẻ nhân viên, thẻ khách vãng lai tính giá thẻ giờ; ô tô hay xe máy, xe đạp; thì quá trình chỉ đơn giản là quẹt thẻ mất vài giây… Vì vậy hạn chế tình trạng ùn tắc trong giờ cao điểm, nâng cao năng suất cho bãi gửi xe. Dữ liệu có thể truy xuất mọi lúc.
 • Đảm bảo doanh thu: Phần mềm cho phép xuất báo cáo ngày, tuần, quý, tháng. Đảm bảo số tiền giữ xe được thu đúng và đủ; vì vậy thu nhập không bị thất thoát. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cảm thấy hài lòng, vui vẻ, khi không bị lạm thu.
 • Tiết kiệm chi phí nhân sự: Máy móc đảm trách đến 90% công việc. Với bãi giữ xe tầm trung, hai đầu ra / vào, mất 4 người:  1 ghi vé, 1 bấm thẻ làn vào; 1  thu tiền, 1 kiểm tra vé ở đầu ra. Nhưng với hệ thống bãi giữ xe thông mình, chỉ cần 2 người: 1 làn vào & 1 làn ra; thậm chí chỉ cần 1 người. Hạn chế sự phụ thuộc quá nhiều vào nhân sự.
 • Thân thiện với môi trường: Hạn chế in thẻ giấy; xử lí rác giấy. Ngoài ra, do hạn chế ùn tắc trong giờ cao điểm, nên hạn chế ô nhiễm không khí, tiếng ồn – Vấn đề rất được quan tâm, đặc biệt là bãi giữ xe tầng hầm..

  Lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh bao gồm Các thiết bị gì?

  Trong bài viết này, với mong muốn đem đến Quý  khách và Quý đại lí cái nhìn toàn cảnh về hệ thống kiểm soát xe ra vào cho bãi gửi xe, chúng tôi xin được liệt kê đầy đủ các thiết bị. Trong đó, có các thiết bị thiết yếu, có cái có thể giảm lược được; tùy vào kích thước, tiêu chuẩn, đẳng cấp của điểm giữ xe, và nhu cầu của quý khách.

  Toàn cầu Vina xin được giới thiệu cụ thể như bên dưới:

  Bộ dàn máy vi tính để bàn

  Máy tính để bàn là bộ phân tối quan trọng của hệ thống bãi giữ xe thông minh; là phương tiện để phần mền giữ xe có thể hoạt động, và kết nối các phương tiện khác. Khi mua bộ máy tính bàn cần phải lưu ý những điều sau để đảm bảo máy tính bàn hoạt động liên tục, không bị nóng hoặc bị nóng máy:

  • Nên chọn bộ máy tính để bàn đồng bộ chất lượng cao như DELL, ASUS, HP,… Bởi nhà sản xuất lắp ráp sẵn, đồng bộ toàn bộ linh kiện; là một sản phẩm liền khối. So với máy tính lắp ráp, máy tính đồng bộ hoạt động ổn định, tối ưu hiệu suất hơn rất nhiều.
  • Có thể dùng một CPU cấu hình mạnh với nhiều màn hình cho các làn đường, với cấu hình tối thiểu như sau:
  • Nếu cần quản lí 1 hoặc 2 làn xe: máy tính để bàn core i5, RAM 4GB
  • Nếu quản lí 3 hoặc 5 làn xe: máy tính để bàn core i5, RAM 4GB
  • Ngoài ra với các hệ thống bãi giữ xe tầng hầm, môi trường áp suất cao, khói bui, ô nhiễm, hệ thống vận hành liên tục, cần lưu trữ dữ liệu lớn, lâu dài, lên đến vài chục năm, có thể cân nhắc các hãng máy tính công nghiệp. Tuy ứng dụng của máy tính công nghiệp không cần bàn cãi, nhưng cần cân nhắc đến vấn đề chi phí cao.

  Vui lòng liên hệ Mr Nguyên ; 0914 874 086 để nhận tư vấn chi tiết nhất – website : thethanhvien.com.vn 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lắp đặt hệ thống bãi giữ xe thông minh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914874086